Nồi ủ Thermos hay còn gọi là nồi ủ nhiệt đa năng chân không thương hiệu Thermos khá nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản. Nó là một sản phẩm hữu ích cho công việc nội trợ thường ngày. Khác với các dạng nồi khác, tính năng nổi bật của nồi ủ Thermos là khả năng tiết kiệm gas, giữ nhiệt tốt, hầm nấu thức ăn mang lại hương vị đậm đà mà không làm mất vitamin dưỡng chất.
– Xuất xứ: Thermos nội địa Nhật – Made in China
– Dung tích: 4.5 lít
Thông số kỹ thuật của nồi ủ Thermos 4.5 lít:
– Kích thước: 240 × 310 × 265mm (chiều cao x rộng x sâu)
– Đường kính bên trong: khoảng 20cm
– Trọng lượng: 3.1kg
– Độ dày đáy nồi 3 lớp: 5mm
– Thành phần cấu tạo: Lớp đáy dày, lớp chống cháy bám dính, nắp đậy bằng kính siêu cứng dễ nhìn. Hiệu quả giữ nhiệt cao, có khả năng giữ nhiệt ở nhiệt độ cao trong thời gian dài so với nồi bình thường.
Nồi ủ Thermos 4.5 lít có 2 chức năng đó chính là nấu và ủ thức ăn
– Nấu thì bạn có thể nấu nhừ.
– Ủ thì có thể ủ nóng hay ủ lạnh.
Dùng nồi ủ Thermos rất tiện cho các món cháo, món hầm, ninh xương… tiện cho nhà có em bé, có thể đun, nấu cháo trước khi đi ngủ rồi cho vào nồi ủ, sáng dậy là có nồi cháo ngon mà vẫn còn ấm. Hoặc bạn có thể hầm xương từ sáng rồi cho vào nồi ủ chiều đi làm về là có một nồi xương hầm nhừ vừa ăn.
Lưu ý khi sử dụng nồi ủ nhiệt chân không Thermos:
– Tránh tuyệt đối đặt vỏ của nồi ủ lên ngọn lửa bếp gas hoặc mâm nhiệt của bếp điện, điện từ. Chất lượng vỏ ủ sẽ giảm nếu bị nung nóng bằng nguồn nhiệt trực tiếp. Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp. Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
– Tránh tuyệt đối không cọ sát mạnh lớp bảo vệ (có màu xanh xám sau lần sử dụng đầu tiên) của kiềng tích nhiệt. Đây là lớp bảo vệ chống gỉ của kiềng tích nhiệt.
– Tránh cọ rửa mặt trong của phần nồi nấu bằng bùi nhùi sắt. Các đường gân được xoáy tại mặt trong của nồi nấu có thể bị bào mòn bởi tác dụng lực của bùi nhùi sắt và đồng thời giảm khả năng hấp thụ nhiệt (vốn rất nhanh nhờ kết cấu gân lồi) từ nồi nấu vào thức ăn.
– Khi đưa nồi nấu vào vỏ ủ, cần đảm bảo trong vỏ ủ hoàn toàn không có nước.
– Sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp gas tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn (khoảng 1000 độ C).
– Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
– Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
– Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
– Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
Bảng thời gian đun sôi và ủ một số món ăn khi sử dụng nồi ủ Thermos 4.5 lít
Món ăn | Thời gian đun sôi | Thời gian ủ |
Luộc Gà: 2 – 3kg Vịt: 1 – 3kg Heo |
Từ 5 – 7 phút | Từ 45 – 60 phút |
Hầm xương | Từ 5 – 7 phút | Từ 120 – 150 phút |
Hầm khổ qua | Từ 5 – 7 phút | Từ 60 – 90 phút |
Chân, tai heo | Từ 5 – 7 phút | Từ 60 – 90 phút |
Móng bò Đuôi bò Xương bò |
Từ 5 – 7 phút | Từ 120 – 150 phút |
Chè: đậu xanh, đậu đen, đậu trắng | Từ 5 – 7 phút | Từ 60 – 70 phút |
Bánh chưng Bánh tét |
Từ 15 – 20 phút | Từ 4 – 6 giờ |
*********
Siêu thị SAKURA – Hệ thống phân phối mỹ phẩm Sakura và Hàng Nhật nội địa
Cam kết cung cấp tới Quý khách hàng những sản phẩm cao cấp, chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản!
41 Trần Quốc Hoàn (Đối diện Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm), Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội