Thông tin khô cá giác bào Daigo Miso
Daigo Miso là một loại gia vị khá đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản, được làm từ cá bào, hay còn được gọi là “Katsuobushi” theo tiếng Nhật.
Đây là một đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống của Nhật Bản.
Cá bào Katsuobushi được sử dụng đa dạng trong nhiều món ăn, như rắc lên cơm trắng, bánh takoyaki, mỳ lạnh, đậu hủ, và đặc biệt là để nấu nước dùng dashi, phục vụ cho việc nấu canh Miso và mỳ soba.
Nguyên liệu làm khô cá giác bào
Nguyên liệu chính để sản xuất cá bào Nhật Bản là cá ngừ (Katsuwonus pelamis, được gọi là katsuo trong tiếng Nhật và bonito trong tiếng Anh).
Cá ngừ được rút ruột và thái thành từng lát mỏng. Phần phi-lê cá sau đó được xử lý cẩn thận, bao gồm việc làm chín, lột vảy và xương, phơi nắng, sau đó bọc bột cá và xông khói bằng gỗ sồi hoặc sồi bộp cho đến khi miếng cá trở nên khô.
Các phần cháy và bụi bẩn bên ngoài miếng thịt được loại bỏ trước khi cá được phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Tiếp theo, miếng cá được phun xịt vi nấm Aspergillus glaucus và đặt trong môi trường kín để tạo mốc. Quá trình này kéo dài cho đến khi mốc không phát triển nữa. Kết quả là miếng cá trở nên cứng và khô như thanh gỗ.
Để sử dụng, miếng cá khô được bào bằng một loại bào sắc nét giống như bào thợ mộc, với một khoang chứa phía dưới được gọi là kezuriki. Kết quả là có được cá bào Katsuobushi mỏng tang màu hồng nâu nhạt, sẵn sàng để được sử dụng trong các món ăn hàng ngày.
*********
Siêu thị SAKURA – Hệ thống phân phối Hàng Nhật nội địa & Sakura Beauty
Cam kết cung cấp tới Quý khách hàng những sản phẩm cao cấp, chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản!
41 Trần Quốc Hoàn (Đối diện Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm), Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội